List TRAO của Linh từ từ trong năm mới

Những năm gần đây mình trao đi nhiều hơn. Nó không phải là một điều chủ định làm. Chỉ là cảm hứng. Khi nhìn lại, thì nó là hệ quả của việc trái tim được chữa lành, nên rộng mở hơn. Thú vị là khi mình càng trao đi không tính toán, ơn phước thực sự quay lại với mình càng nhiều. Luật Hấp Dẫn nhì. Vậy nên post này là để chia sẻ với mọi người những mục trong list TRAO mà những năm gần đây Linh làm và sẽ tiếp tục trong năm mới 2023 nè.

1. TRAO tiền quà: 🎁

– Dự án “Nuôi em” (https://www.nuoiem.com/)

– Dự án “ DANS – Nước sạch cho trẻ em vùng cao” (https://www.facebook.com/nuocsachladesechia

– Dự án “Cặp lá yêu thương” (https://bom.so/5AhGqI)

– Không mặc cả và tặng thêm tiền khi đi chợ nếu nhìn thấy người bán hàng cần giúp đỡ. 

– Donate cho các nghệ sĩ đường phố, và các kênh nội dung miễn phí mà mình thấy giá trị

– Bố mẹ, họ hàng, người trong gia đình 

– Mua hàng, dịch vụ để ủng hộ các bạn mới khởi nghiệp. 

– Các trường hợp có duyên. 

2. TRAO kiến thức: 📚

– Các buổi workshop miễn phí trong nhóm “Nuôi dưỡng nội lực”, các trường đại học, và các chương trình phi lợi nhuận. Kiến thức mình trao là kĩ năng quản lý cảm xúc, kĩ năng quản lý năng lượng, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, cách chăm sóc tổn thương tinh thần, tất cả đều dựa trên chánh niệm. 

3. TRAO ái ngữ:💋

– Với người nhà

– Với khách hàng

– Với học trò

– Với bạn bè

– Với người lạ khi cảm hứng

– Với các bạn tổng đài điện thoại mời mua hàng khi mình đang bận 

Cách Linh trao khi có người gọi chào hàng thì chỉ là: 

Sau khi các em nói 2 giây gọi đến vì vấn đề gì, nếu thấy không ổn thì tớ nói 1 cách bình tĩnh, lịch sự là “Cám ơn em đã giới thiệu cho chị. Hiện tại chị không có nhu cầu với cái này. Chị xin phép nhé.” rồi chủ động tắt máy. Trước đây thì tớ nghe không ổn là dập máy luôn hoặc nói gắt lên “Chị đang bận.”, xong thấy thương vì đó chỉ là công việc của họ.

4. TRAO nụ cười:😃

– 85% những người gặp hàng ngày

5. TRAO sự lắng nghe: 🪴

– Với người nhà 

– Với khách hàng

– Với học trò

– Với bạn bè

– Với người lạ khi có cảm hứng

6. TRAO review:😎

– Review chân thành, chi tiết, mang tính xây dựng bất kể khi nào người bán hỏi xin review. Cái này Linh học từ anh Khoa nhà Linh. Trước đây Linh review qua loa, hoặc im lặng rồi nếu ưng thì mua tiếp lần sau, không ưng thì thôi bỏ qua. Sau này mình thay đổi, nói ra lời review, vì đó là cách giúp người bán biết mình đang ổn ở đâu để động viên họ, nói cho họ biết họ đang không ổn ở đâu để họ phát triển công việc của mình. 

7. TRAO sự giới thiệu:🥳

– Bất kể khi nào thấy dùng dịch vụ hàng hoá tốt, đều giới thiệu cho người khác. Đó là cách giúp người mua dễ lựa chọn hơn, và người bán dễ tiếp cận người mua hơn. 

8. TRAO lời cảm ơn:🙏

– Chắc tới 95% những tiếp xúc hàng ngày. List cảm ơn của bạn có những gì? Mình cảm ơn cả chiếc máy lau nhà vì nhờ nó mình đỡ phải lau nhà. Mình cảm ơn cả bông hoa vì sự xinh đẹp và an tĩnh của nó. Mình nhớ 1 câu nói thấy tâm đắc “Thấy biết ơn 1 ai/ điều gì mà không nói ra thì giống như gói một 1 món quà tặng ai đó mà không gửi”. 

List TRAO của bạn thì sao? Chia sẻ cùng nhau để cùng nhau học hỏi và làm mình giàu có nhé. 

-Linh từ từ-
Nuôi dưỡng nội lực bằng thiền chánh niệm

Leave a Comment